DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 26 bức ảnh về cuộc sống của người Nhật khiến chúng ta ngỡ họ đang ở tương lai

26 bức ảnh về cuộc sống của người Nhật khiến chúng ta ngỡ họ đang ở tương lai


Hãy cùng ngắm 26 bức ảnh dưới đây để hình dong được phần nào cuộc sống đương đại của họ.

Công viên hải dương học công nghiệp cao

Nghe có vẻ hư cấu, nhưng tại một giang san ninh những thứ kì quái như Nhật Bản thì lại là sự thật. Thường thì công nghiệp ở Nhật Bản phản ảnh cảnh xa về ngày mai, và ở đó có bất kì thứ gì nhân loại có thể thực hành.

Tại công viên hải dương EPSON Aqua Park Shinagawa, người ta thiết bị màn hình chạm màn hình, đèn neon và thiết bị nghe nhìn để biến cuộc chạm mặt với các sinh vật đại dương trở thành thực tiễn và trực giác hơn

Công viên hải dương học công nghiệp cao EPSON Aqua Park Shinagawa được thiết bị màn hình chạm màn hình, đèn neon giúp buổi chạm mặt với các sinh vật đại dương trở thành trực giác hơn

Ô tô chạy bằng hydro

Hiện tại, chỉ có 3 nhà sinh sản xe trên nhân loại bán xe chạy bằng hydro và cả 3 đều là của Nhật Bản. Năm 2016, Honda tung ra chiếc xe chạy bằng hydro trước tiên trên nhân loại, gọi là Clarity.

Chiếc xe chạy bằng hydro trước tiên trên nhân loại, mang tên Clarity

Nghĩa trang ngày mai

Một tòa nhà táng ở trọng tâm thị thành Tokyo có hơn 2000 bức tượng Phật bằng thủy tinh có gắn đèn neon. Mỗi bức tượng tương ứng với một ngăn kéo chứa tro cốt của người quá cố. Khách thăm viếng tòa nhà này cần phải quẹt một thẻ điện tử để bức tượng Phật tương ứng sáng lên, giúp vị khách biết được đâu là nơi đựng hài cốt người thân của mình.

Một tòa nhà táng ở trọng tâm thị thành Tokyo có hơn 2000 bức tượng Phật bằng thủy tinh có gắn đèn neon.

Tàu cao tốc hình viên đạn

Trông giống như một công cụ viễn tưởng bước ra từ phim Star Wars, tàu cao tốc của Nhật Bản chạy trên màng lưới Shinkansen trải dài 2740km và có thể đạt vận tốc 320km/h.

Tàu Maglev

Là một chuỗi hệ thống liên lạc trong đó các đoàn tàu lơ lửng trên đường ray và được nâng lên bằng các đệm từ.

Loại tàu này thậm chí nhanh hơn chiếc tàu cao tốc viên đạn ở trên. Năm 2015 nó đã đạt 603km/h trong một cuộc thử nghiệm và ghi vào kỉ lục nhân loại mới. Tuy nhiên, Nhật Bản sẽ không đích thực mở cửa đón hành khách Maglev ít ra trong vòng 10 năm nữa do vẫn đang trong thời đoạn thử nghiệm.

Tàu Maglev là một chuỗi hệ thống liên lạc trong đó các đoàn tàu lơ lửng trên đường ray và được nâng lên bằng các đệm từ.

Toilet sáng dạ

Nhà vệ sinh công nghiệp cao ở Nhật Bản có thể đánh giá áp huyết, nước giải, protein, cân nặng và mỡ thân thể. Hơn thế nữa, nó còn có các tính năng phun nước trước – sau theo đúng tiêu chuẩn.

Tất cả các tùy lựa chọn này đều có thể tìm thấy trên bản điều khiển của nhà vệ sinh sáng dạ. Nó được xây đắp, kiến tạo bởi doanh nghiệp sinh sản nhà vệ sinh lớn nhất Nhật Bản, Toto.

Nhà vệ sinh công nghiệp cao ở Nhật Bản có thể đánh giá áp huyết, nước giải, protein, cân nặng và mỡ thân thể.

Gương sáng dạ

Không phải như những chiếc gương thường ngày, gương này có thể phát hiện nếp nhăn, các vết rái cá đỏ, lỗ chân lông và ánh nắng mặt trời, đồng thời cung cấp một loạt các vật phẩm ăn nhập để giải quyết chúng.

Thiết bị sáng dạ của Panasonic này cũng chuẩn y người chơi thử một loạt các kiểu điểm trang thậm chí cả ria mép qua gương. Bạn có thể in nó ra trên một tấm giấy xăm tạm từ một máy in 3D, sau đó dán lên mặt.

Gương sáng dạ đã công bố vào bốn tuần 10 năm 2016 tại trưng bày vật phẩm thống nhất công nghiệp tiền tiến ở Nhật Bản.

Thiết bị sáng dạ của Panasonic này cũng chuẩn y người chơi thử một loạt các kiểu điểm trang thậm chí cả ria mép qua gương.

Theo dõi bệnh nhân mất trí nhớ

Iruma, một thị thành ở phía bắc Tokyo, đã “gắn nhãn hiệu” lên các ngón tay và chân của người cao tuổi. Các dấu hiệu này chứa mã QR có thể quét được. Mỗi nhãn dán này mang các số nhận dạng khác nhau giúp gia đình tiện lợi tìm được người thân thích dễ bị thất lạc.

Iruma, một thị thành ở phía bắc Tokyo, đã “gắn nhãn hiệu” lên các ngón tay và chân của người cao tuổi.

Màn trình diễn ánh sáng vào mùa đông

Nhiều nhà nước có hội chợ mùa đông, cũng có một số nước có chương trình chiếu sáng nhưng chúng đều không giống như thế này. Các lễ hội chiếu sáng đồ sộ đã trở thành thông lệ mùa đông ở công viên tiêu khiển Huis Ten Bosch tại Nagasaki, Nhật Bản. Mùa lễ hội nơi đây có rất nhiều hiệu ứng khác lạ được tạo ra bởi hàng triệu đèn điện,…

Thậm chí ở đây còn có chiếc thuyền gắn đầy đèn neon bơi trên mặt nước cũng toàn màu sắc nhóc…

Chiếc thuyền gắn đầy đèn neon bơi trên mặt nước cũng toàn màu sắc nhóc…

Thời trang ngày mai

Phố đi bộ ở quận Akihabara, Tokyo, người chơi có thể nhìn thấy nhiều người mặc trang phục như của thế kỷ 22, được trang hoàng các lỗ thở như bộ đồ trong phim khoa học viễn tưởng ngày mai, và hẳn nhiên có cả những người trong trang phục hầu gái.

Chi nhánh Kirobo

Nhật Bản là là nơi sinh sản hiện nhiều người máy hơn bất kì nơi nào khác trên nhân loại. Và trong xã hội Nhật Bản, robot cũng chiếm hữu một địa điểm không hề nhỏ. Người máy Chi nhánh Kirobo của doanh nghiệp Toyota có kích cỡ nhỏ vừa phải đủ để tiện lợi mang theo. Nó có thể khởi đầu cuộc nói chuyện với lời nhắn nhủ tài xế an ninh hoặc nói “rất tiếc” khi người tài xế phanh một cách đột ngột.

Người máy Chi nhánh Kirobo của doanh nghiệp Toyota có kích cỡ nhỏ vừa phải đủ để tiện lợi mang theo.

Robot dịch vụ khách sạn

Tại Nhật Bản, robot có thể hiện ra ở những nơi không được mong chờ cho lắm. Ở khách sạn 5 sao Henn-na tại quận Nagasaki, các robot có hình trạng nhân loại đón tiếp khách nói tiếng Nhật tại quầy lễ tân, trong khi những vị khách nói tiếng Anh thì được chỉ dẫn bởi một con robot có hình trạng khủng long. Chúng sẽ đưa hành lý đến 72 phòng khách sạn và vào thu dọn sau khi người khách rời khỏi.

Tại Nhật Bản, robot có thể hiện ra ở những nơi không được mong chờ cho lắm.

Robot chào hàng

Chú robot Humanoid Pepper đã được chủ một nhà hàng chuyên bán Sushi tại Hamazushi, Nhật Bản hấp thụ làm viên chức. Nó sẽ dẫn người chơi đến bàn, kéo ghế mời người chơi ngồi và khởi đầu chờ đối tượng mua hàng gọi món theo màn hình chạm màn hình trên ngực của nó.

Chú robot Humanoid Pepper đã được chủ một nhà hàng chuyên bán Sushi tại Hamazushi, Nhật Bản hấp thụ làm viên chức.

Nhà hàng robot

Tại nhà hàng robot ở Tokyo thì không giống như vậy. Ở đây, các vũ công robot thực hành màn kịch chiến tranh giả. Các buổi trình diễn bao gồm cây búa của Thor, khủng long tranh đấu với robot, xe tăng neon,…

Các vũ công robot thực hành màn kịch chiến tranh giả.

Các hình chiếu nổi ba chiều biết dancing

Tại bảo tồn sáp Madame Tussauds ở Tokyo, một trưng bày vật phẩm khác lạ chuẩn y du khách, hay đúng hơn là hình ảnh 3 chiều của họ, dancing với những người như Leonardo DiCaprio, Marilyn Monroe hoặc Beyoncé. Khách đến thăm sẽ được quét ảnh 3 chiều gương mặt, sau đó chuyển thành một vũ công cho một lần dancing 90 giây.

Khách đến thăm sẽ được quét ảnh 3 chiều gương mặt, sau đó chuyển thành một vũ công cho một lần dancing 90 giây tại bảo tồn sáp Madame Tussauds ở Tokyo.

Máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động không phải là độc quyền ở Nhật, nhưng máy bán hàng tự động của Nhật kiên cố là độc nhất vô nhị. Từ bia tươi cho đến pin, mồi câu cá, tất cả mọi thứ đều có thể tìm thấy trong đó.

Ngày càng nhiều các nhà hàng lựa lựa chọn việc sử dụng máy bán hàng tự động làm chuỗi hệ thống đặt hàng. Khách hàng có thể ưng chuẩn qua bức ảnh về bữa ăn khi thực hành lựa lựa chọn, tính sổ bằng máy, lấy vé và về chỗ ngồi.

Máy bán hàng tự động của Nhật kiên cố là độc nhất vô nhị vì nó bán tất cả mọi thứ từ pin đến mồi câu cá

Xe ba bánh

Toyota i-Road là một loại xe cá nhân có ba bánh và hai chỗ ngồi cho tài xế và người ngồi cạnh.

Chiếc xe nhỏ này có thể đi 37 dặm (60km) liên tục, và có thể chi chít vào các lỗ để xe nhỏ gọn cũng như nơi liên lạc đông đúc. Đồng thời nó có thể giảm tắc nghẽn và giảm lượng khí thải ra không gian. Phòng thí điểm và nghiên cứu kiến tạo Toyota ở Tokyo đang trong quá trình thử nghiệm công nghiệp này.

Toyota i-Road là một loại xe cá nhân có ba bánh và hai chỗ ngồi cho tài xế và người ngồi cạnh.

Giày sáng dạ Orphe

Đây là những đôi giày sáng dạ phối hợp với 100 đèn led. Cảm lay chuyển động sáng dạ trong đế giày sport giúp người mang có thể lựa chọn màu sắc bằng cách vận chuyển bàn chân mình. Ý tưởng này mang đến cho các vũ công và diễn viên một tầm cao trình diễn nghệ thuật mới.

Đây là những đôi giày sáng dạ phối hợp với 100 đèn led.

Khung xương chịu lực

Archelis là một loại khuông xương chịu lực (exoskeleton) được kiến tạo khác lạ để hỗ trợ cho các thầy thuốc giải phẫu trong cuộc giải phẫu dài. Chiếc ghế quấn quành chân và mông, được kiến tạo để hỗ trợ các điểm chịu lực ở lưng, chân mà không làm giới hạn khuôn khổ chuyển động.

Archelis là một loại khuông xương chịu lực (exoskeleton) được kiến tạo khác lạ để hỗ trợ cho các thầy thuốc giải phẫu trong cuộc giải phẫu dài.

Tivi trong suốt

Cùng với công nghiệp đã hiện ra trên hoạt động mua bán, Nhật Bản có hàng loạt thay đổi về các đồ gia dụng thế hệ mới. Ở một phiên cải tiến gần đây, Tivi OLED của Panasonic chuyển thành một tấm kính trong suốt. Màn hình OLED không cần phải có đèn nền để tạo ra hình ảnh cho mỗi pixel ánh sáng mà nó tạo ra.

Tivi OLED của Panasonic chuyển thành một tấm kính trong suốt.

Bên cạnh đó, Tivi này có thể vào vai trò như hộp kính đặt trong tủ. Bạn có thể trượt nó đi để tiếp cận các ngăn kệ phía sau, hoặc điều chỉnh chiều cao của màn hình.

Chiếc Tivi trong suốt này lần trước tiên được ban bố tại Triển lãm điện tử tiêu xài năm 2016 ở Nhật Bản.

Trận mưa sao đổi ngôi nhân tạo

Một dự án khởi nghiệp của doanh nghiệp không gian Nhật Bản ALE đang chuẩn bị chuẩn bị để phóng vệ tinh lên quỹ đạo. Dự án này giúp doanh nghiệp vẽ lên bầu trời các thiên thạch nhân tạo.

Vẫn đang trải qua quá trình nghiên cứu và tạo ra, doanh nghiệp dự kiến công bố chương trình sao đổi ngôi trước tiên vào năm 2018.

Dự án này giúp doanh nghiệp vẽ lên bầu trời các thiên thạch nhân tạo

Pin Bendy có thể bẻ cong

Trong ngày mai, loại pin lithium ion có thể uốn cong này sẽ được sử dụng trong xống áo sáng dạ, đồng đại dương và các băng đeo thể dục. Nó có thể uốn cong và xoắn lên đến 25 độ mà không làm hỏng pin.

Được ban bố tại hội chợ công nghiệp Nhật Bản Ceatec năm 2016, pin Bendy của Panasonic có thể cung cấp cho các mẫu kiến tạo cong và gập lại của các loại laptop sáng dạ.

Trong ngày mai, loại pin lithium ion có thể uốn cong này sẽ được sử dụng trong xống áo sáng dạ, đồng đại dương và các băng đeo thể dục.

Concept-i

Được trưng bày tại trưng bày vật phẩm công nghiệp CES 2017, siêu xe sáng dạ của Toyota sẽ được thử nghiệm trên các đường phố của Nhật Bản trong một số năm đến. Mặc dù chiếc xe này có tính năng lái tự động, nó vẫn cần một người ngồi trong xe bởi vì trí óc nhân tạo của xe còn được kiến tạo để tạo ra cùng với cả người lái.

Mặt trước của chiếc xe hiển thị cho biết xe đang được lái tự động hay bằng tay. Phía sau của chiếc xe hiển thị các thông tin để cho các xe ô tô khác biết về lần rẽ kế tiếp.

Mặt trước của chiếc xe hiển thị cho biết xe đang được lái tự động hay bằng tay.

Các cánh cửa được làm gần như hoàn toàn bằng thủy tinh để mang lại cho hành khách cái nhìn tốt nhất về con đường bên ngoài. Bánh xe phía sau được lắp hẳn vào khuông của xe.

Bánh xe phía sau được lắp hẳn vào khuông của xe

Đã có người Việt trước tiên chiếm hữu hữu Bphone 2?

Theo Uyên Uyên Spiderum

Trí Thức Trẻ

Related Post