DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Mua TV cao cấp, người dùng hay trăn trở điều gì nhất?

Mua TV cao cấp, người dùng hay trăn trở điều gì nhất?


Trong thời đại hiện thời, TV cao cấp đã và đang trở thành một món đồ phía bên trong quan yếu trong căn nhà. Không chỉ dịch vụ nhu cầu tiêu khiển, TV cao cấp còn vào vai trò là vật dụng trang hoàng bắt mắt. Đó cũng chính là căn do khiến ngày một nhiều các hãng sinh sản đồ điện tử gia dụng lớn trên trái đất chạy đua quyết liệt trong kiến tạo TV cao cấp. Điều này dĩ nhiên là tốt, nhưng đồng thời cũng đặt cho đối tượng mua hàng thêm nhiều câu hỏi khi chọn lựa mua vật phẩm TV.

Giá cả và kích tấc

Đầu tiên, phải kể đến vấn đề giá cả. Lấy ví dụ một chiếc TV OLED, sử dụng kĩ nghệ màn hình diode hữu cơ phát quang, bao gồm các điểm ảnh có thể tắt bật phát sáng khi có dòng điện chạy qua mà không cần tấm nền như LCD luôn có giá cực kỳ đắt. Khách hàng ham thích với kĩ nghệ mới mẻ này nhưng khi nhìn giá thành, biển hết đều tỏ ra e sợ. Ví dụ như chiếc TV LG 55EM9800 có giá đến hơn 300 triệu VNĐ. Giá TV OLED chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời kì gần đây. Một phần vì đây vẫn là kĩ nghệ mới, tấm nền TV OLED cũng khó sinh sản hơn nhiều so với các dòng TV khác.

Kể cả khi vượt qua được vấn đề giá cả, người dùng vẫn còn rất nhiều vấn đề phải lo liệu. Nổi trội nhất trong số đó là kích tấc và chất lượng hiển thị.

Khá nhiều người có lề thói sử dụng những đồ phía bên trong có kích tấc khá lớn, về căn bản điều này thường đem đến sự dễ chịu khi sử dụng. Nhưng đối với những phòng khách có quy mô nhỏ hẹp, sử dụng đồ phía bên trong quá lớn sẽ khiến môi trường như bị bít kín, không còn quy mô để vui chơi và đi lại.

Chính vì vậy, tuyển lựa những đồ phía bên trong quan yếu trong phòng khách như sofa, bàn uống nước, kệ TV và TV cần lưu ý đến kích tấc của chúng. Một chiếc TV vừa vặn vẹo cùng bộ sofa duyên dáng sẽ giúp phòng khách có nhiều khoảng “thở” hơn rất nhiều. Với các căn hộ ở vietnam, kích tấc ăn nhập nhất là 49 inch.

Thế nhưng, đây lại là nỗi trằn trọc khi chọn lựa mua TV của nhiều hộ gia đình vì biển hết các dòng TV OLED ngày nay đều chỉ có mẫu từ 55 inch trở lên. Mua thì dễ, nhưng làm sao sắp xếp cho ăn nhập với gian phòng khi kích tấc trội hẳn lên như thế quả thật là vấn đề lớn với người mua TV.

Vấn đề khi sử dụng

Chọn được kích cỡ ưng ý với giá tiền thích hợp lý rồi vẫn chưa hết nghĩ suy. Liệu TV mua về dùng có tuổi thọ tốt không? Dùng có bất biến không? Có bị burn-in không? Nhắc đến burn-in, hay còn gọi là lỗi lưu ảnh, đây là một trong những vấn đề khiến người dùng lo ngại.

Đây là lỗi rất hay chạm chán ở các TV LCD Plasma, kể cả kĩ nghệ mới OLED cũng chạm chán vấn đề này. Hiện tượng Burn – in xảy ra khi thích hợp chất photpho phát sáng để tái hiện hình ảnh bị giảm cường độ liên tục trong một thời kì sử dụng kéo dài. Để dễ hiểu, hãy tưởng tượng rằng những đối tượng hiển thị dạng tĩnh như bảng tỷ số bóng đá, thực đơn chơi game, thanh công cụ… trên màn hình TV khi hoạt động một thời kì liên tục sẽ bị “dính” vào màn hình dưới dạng bóng mờ, ngay cả khi game thủ đã chuyển sang dạng thức hiển thị khác.

Mua TV cao cấp, người dùng hay trăn trở điều gì nhất? - Ảnh 1.

Về căn bản, hiện tượng Burn – in chỉ hình thành một vài giây, đến một vài chục giây.. Nhưng cũng có một số trường thích hợp riêng lẻ, hiện tượng Burn – in kéo dài đến cả tiếng đồng biển.

Burn – in được kiểm tra là không làm tổn hại đến tuổi thọ của màn hình, từ LCD đến OLED. Đối với màn hình OLED, tùy chỉnh độ tương phản và độ sáng màn hình ở mức cao sẽ làm tăng thêm tỷ trọng chạm chán lỗi Burn – in của TV. Tuy vậy, hiện tượng này vẫn gây khó tính nhất thiết cho người sử dụng.

Đây là nhược điểm không phải dòng TV nào cũng bị, ví dụ như TV QLED. Samsung rất tự tín vào dòng vật phẩm này với mức bảo hành lên đến 10 năm cho lỗi burn-in. Tạp chí RTINGS uy tín cũng kiểm tra QLED đạt 10/10 về hiển thị hình ảnh, không hề chạm chán hiện tượng burn-in.

Vậy mới thấy chọn lựa mua TV cao cấp không hề dễ dãi, nhất là khi hoạt động mua bán tràn ngập các kiểu dáng TV thích mắt, trông rất cao cấp và được bày vẽ ở các showroom hàng đầu.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post