DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ SEO So sánh marketing agency và advertising agency

So sánh marketing agency và advertising agency


Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực marketing nên dẫn đến các doanh nghiệp khó tự tay quản lý các hoạt động quảng cáo cho thương hiệu của mình. Do đó, việc họ tìm đến phương án thuê marketing agency là rất cần thiết. 

Tuy vậy, bạn đã phân biệt được marketing agency và advertising agency chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để chọn được agency phù hợp với chiến lược marketing của doanh nghiệp mình nhé!

Bạn đã phân biệt được marketing agency và advertising agency chưa?
Bạn đã phân biệt được marketing agency và advertising agency chưa?

Tổng quan về marketing agency và advertising agency 

  • Marketing agency: là công ty cung cấp những dịch vụ marketing cho doanh nghiệp nhằm giúp họ cải thiện doanh thu bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu hiệu quả. 
  • Advertising agency: là công ty chuyên phụ trách các hoạt động quảng cáo nhằm truyền tải các thông tin giá trị của sản phẩm để kích thích người tiêu dùng mua sắm. 

Điểm giống và khác nhau giữa marketing agency và advertising agency

Điểm giống nhau 

Marketing agency và advertising agency đều cung cấp các giải pháp marketing giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Thể hiện qua việc tăng doanh số bán hàng, lan toả thương hiệu và tạo niềm tin trong lòng khách hàng. 

Điểm khác nhau 

Cách tiếp cận

  • Marketing agency: tư vấn và mở rộng chiến lược marketing hơn cho doanh nghiệp hơn. 
  • Advertising agency: triển khai chiến dịch marketing thông qua các chương trình truyền thông. 
Adverting agency chuyên về các chương trình truyền thông
Adverting agency chuyên về các chương trình truyền thông

Kỹ năng 

  • Marketing agency: sở hữu đội ngũ nhân viên marketing có nền tảng kỹ thuật số, marketing. Ngoài ra, họ còn giàu kinh nghiệm phát triển chiến lược nên sẽ cung cấp cho bạn giải pháp marketing hoàn hảo nhất. 
  • Advertising agency: sở hữu đội ngũ nhân viên có kế hoạch truyền thông và sáng tạo. Đồng thời họ còn có kiến thức chuyên môn cao trong việc truyền tải thông tin sản phẩm tới khách hàng mục tiêu. 

Sự lựa chọn 

Tuỳ vào nguồn lực nội bộ của công ty mà bạn sẽ lựa chọn hợp tác với agency nào. Nếu thuê chuyên gia marketing thì công ty có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến lược quảng cáo trong nội bộ. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể hợp tác với social media advertising agency để phân phối các chiến dịch quảng cáo tới khách hàng tiềm năng. Hoặc đồng hành cùng marketing agency để phát triển chiến lược nâng cao và mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp mình hơn. 

Tuỳ vào nguồn lực nội bộ mà bạn chọn marketing agency hay advertising agency
Tuỳ vào nguồn lực nội bộ mà bạn chọn marketing agency hay advertising agency

Dịch vụ thuê ngoài 

Nếu doanh nghiệp bạn không có nguồn lực marketing thì hãy thuê ngoài bằng cách chọn marketing agency. Bởi những nhân viên marketing sẽ hỗ trợ bạn phát triển chiến lược và chọn kênh phân phối phù hợp để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. 

Hình thức truyền thông 

Advertising agency là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn chọn chương trình truyền thông. Bởi đơn vị này chuyên phụ trách các hoạt động quảng cáo trên báo, quảng cáo trực tuyến… 

Còn các hình thức truyền thống khác thì bạn nên tìm đến marketing agency. Vì agency này sẽ tư vấn cho bạn giải pháp mang lại lợi tức tốt nhất khi đầu tư marketing. 

Trên đây đã so sánh điểm giống và khác nhau giữa marketing agency và advertising agency. Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt được hai agency này. Trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn agency nào để đồng hành với doanh nghiệp mình. Thì hãy liên hệ với chúng tôi theo ondigitals.com để được nhân viên tại On Digitals tư vấn cho bạn cách chọn lựa agency nhé!

Related Post