DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Siêu thị điện máy “hốt bạc” ngày nắng nóng

Siêu thị điện máy “hốt bạc” ngày nắng nóng


Sức mua điều hòa tăng đột biến trong ngày cao điểm nắng nóng

Điều hòa nhiệt độ luôn là mặt hàng có sức mua lớn nhất hoạt động mua bán điện máy mỗi dịp hè đến. Đặc biệt trong những ngày thời tiết cao điểm nắng nóng.

Những ngày đầu 04 tuần 6, thời tiết miền Bắc vào đợt nắng nóng cao điểm nhất kể từ đầu mùa đến nay. Sức nóng của thời tiết cũng kéo theo nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ và nhu cầu mua mặt hàng này tăng lên chóng mặt. Tại nhiều chợ nhanh điện máy, sức mua điều hòa nhiệt độ tăng lên nhiều lần so với ngày thường.

Chia sẻ với ICTnews, thây mặt chợ nhanh điện máy MediaMart, các nhóm hàng điện lạnh (tủ lạnh, điều hòa, quạt mát…) đang là các mặt hàng có doanh số tốt nhất. Theo thống kê, từ đầu mùa đến nay, MediaMart bán ra đến hơn 80.000 bộ quạt và khoảng 20.000 bộ điều hòa. Trong đó, hơn 70% số lượng item giải nhiệt nói trên được bán ra trong đợt nắng nóng kỷ lục tại miền Bắc vừa qua.

Đặc biệt là những ngày đầu 04 tuần 6 khi thời tiết bước vào một đợt nắng nóng cao điểm thì doanh số của nhóm hàng này tại chuỗi hệ thống MediaMart đã tăng hơn hơn 5 lần so với cùng kỳ 04 tuần trước.

Cũng theo thống kê từ chuỗi hệ thống chợ nhanh điện máy Trần Anh, lượng item điện lạnh (đặc biệt là điều hòa) bán ra trên toàn chuỗi hệ thống tính từ đầu mùa đến thời điểm ngày nay cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, sức mua trong đợt nắng nóng cao điểm tại Trần Anh tính từ đầu 04 tuần 6 đến thời điểm này ước tính tăng khoảng 5 lần so với ngày thường.

Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thị trường điều hòa năm nay có chiều hướng sôi động hơn năm ngoái

Theo dự đoán, sức mua các item điện lạnh tổng thể và điều hòa nói riêng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo kiểm tra từ thây mặt MediaMart những ngày sắp đến nhu cầu sắm sửa đối với các item làm mát còn tăng cao do nắng nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đại diện MediaMart cho hay, mùa hè năm nay được dự đoán là mùa hè nắng nóng kỷ lục và hoạt động mua bán điều hòa, quạt mát dự định sẽ rất sôi động với sức mua tăng cao. Tại khu vực miền Bắc dự định còn một vài đợt nắng nóng cao điểm tương tự đợt nắng kỷ lục vừa qua.

Cùng tầm thường ý kiến, thây mặt chợ nhanh điện máy Trần Anh cho hay, hoạt động mua bán điều hòa năm nay có chiều hướng sôi động hơn năm ngoái, mức tăng trưởng ngày nay ước tính khoảng 20% so với cùng kỳ.

Đây cũng là lý do vì sao hồ hết lời khuyên dành cho đối tượng mua hàng là nên lựa chọn thời điểm phù hợp, tránh để đến thời điểm nắng nóng gay gắt mới tiến hành lựa chọn mua hàng.

Lường trước sức mua có thể tăng đột biến khi vào các đợt cao điểm nắng nóng, cũng như các tổ chức bán sỉ khác, từ đầu quý II, MediaMart đã làm việc và cam kết với các hãng sinh sản, các nhà cung cấp như Panasonic, Daikin, Samsung, Mitsubishi,… về kế hoạch trao đổi hàng hóa, các điều khoản hỗ trợ, ưu đãi, hỗ trợ tập huấn, chỉ dẫn kỹ thuật lắp đặt cho hàng ngũ viên chức triển khai…

Hiện tại nguồn hàng điện máy dịch vụ mùa nắng nóng được MediaMart sẵn sàng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý II năm nay, MediaMart cũng dự định đưa vào hoạt động thêm nhiều chợ nhanh mới tại Hà Nội và các tỉnh giấc thành trọng tâm nhằm dịch vụ mùa sắm sửa hè 2017.

Tâm lý học đương đại: Thế giới này chỉ có 5 loại người, game thủ thuộc loại nào?

Theo Duy Vũ

ICTnews

Related Post