DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Sau bao nhiêu năm, cuối cùng Apple đã cho phép tùy biến Control Center trên iOS 11, và đây là hình ảnh thực tế: có bật 3G/4G

Sau bao nhiêu năm, cuối cùng Apple đã cho phép tùy biến Control Center trên iOS 11, và đây là hình ảnh thực tế: có bật 3G/4G


Trên iOS 7, Apple lần trước tiên bổ sung tính năng Control Center, chuẩn y người dùng chóng vánh bật/tắt một số tùy lựa chọn như Wi-Fi, Bluetooth, cũng như tróc nã xuất nhanh một số tính năng như Đèn pin, điều khiển nhạc… Vào thời điểm mở bán, nhiều người từng cho rằng đây là một động thái “ăn theo” của Apple, do đây là tính năng mà các máy Android đã có từ lâu.

Mặc dù vậy, Apple lại không “sao chép” cho chót và mang tới cho Control Center tài năng tùy biến linh hoạt như Android. Người dùng bị mắc kẹt ở 5 công tắc bật tắt nhanh mà Apple chỉ định, bao gồm hình thức máy bay, wi-fi, bluetooth, hình thức không làm phiền (Do Not Disturb) và khóa xoay.

Control Center trên iOS 10 không chuẩn y người dùng tùy biến

Rất nhiều người dùng đã đề xuất Apple chuẩn y họ tùy biến Control Center, ví dụ như thêm nút bật/tắt nhanh dữ liệu điện thoại hay hình thức tằn tiện pin, nhưng hãng vẫn “lặng thinh”. Người dùng sẽ buộc phải jailbreak thiết bị của mình giả dụ muốn làm được điều này.

Điều này đã chính thức đổi thay trên iOS 11, khi Apple rốt cục đã chuẩn y người dùng tùy biến Control Center. Khi tróc nã cập vào phần Cài đặt > Trung tâm kiểm soát, chúng ta sẽ thấy rất nhiều tùy lựa chọn mới, bao gồm Chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) được rất nhiều người đợi mong. Thậm chí, Apple còn bổ sung cả tính năng quay phim màn hình, khác lạ hữu dụng trong một số trường thích hợp.

Người dùng đã có thể tùy biến Control Center trên iOS 11

Vậy còn tài năng bật tắt dữ liệu điện thoại nhanh thì sao? Apple đã mặc định tích thích hợp nó vào trong Control Center. Khi hất Control Center lên, chúng ta sẽ thấy một ô gồm 4 tùy lựa chọn bật/tắt hình thức máy bay, dữ liệu điện thoại, wi-fi và bluetooth. Khi 3D Touch (hoặc giữ lâu với các máy không hỗ trợ 3D Touch) vào ô này, sẽ có 2 tùy lựa chọn khác hiện ra là AirDrop và Điểm tróc nã cập cá nhân.

Bật/tắt nhanh dữ liệu điện thoại ngay trên Control Center

Mặc dù tài năng tùy biến của Control Center trên iOS 11 vẫn còn hạn chế so với Android, nhưng có thể thấy Apple rốt cục đã chịu lắng nghe người tiêu xài và cho họ những gì mà họ muốn. Nhiều người nói rằng đây là tăng cấp sáng giá nhất của iOS 11, và họ chuẩn bị sẽ tăng cấp lên version hệ điều hành mới chỉ vì tính năng này.

Tâm lý học đương đại: Thế giới này chỉ có 5 loại người, người chơi thuộc loại nào?

Theo Minh Trang

Trí Thức Trẻ

Related Post