GĐ công nghệ VNPT Technology: Điện thoại “made in Vietnam” không chỉ có BKAV hay Mobiistar làm được, nhưng bán ra thế nào mới là bài toán khó

GĐ công nghệ VNPT Technology: Điện thoại “made in Vietnam” không chỉ có BKAV hay Mobiistar làm được, nhưng bán ra thế nào mới là bài toán khó post thumbnail image

Vừa qua, hoạt động mua bán thiết bị cầm tay trong nước lại tiếp tục đón nhận thêm một mẫu điện thoại thông minh “made in Vietnam” có mức giá dưới 4 triệu đồng, được sinh sản bởi VNPT Technology.

Cụ thể, đây là mẫu điện thoại Vivas Lotus S3 LTE – item thứ 5 thuộc dòng máy tính bảng sáng dạ Vivas Lotus do VNPT Technology chủ động nghiên cứu và sản xuất.

Điểm tăng cấp của Vivas Lotus S3 LTE so với thế hệ đàn anh lúc trước, đó là được vũ trang vi xử lý 8 nhân 1,3 GHz, bộ nhớ trong 3GB RAM – 32GB ROM, pin 3.000mAh, camera 13.0 MP Auto-Focus/5.0MP.

Bên cạnh đó, Vivas Lotus S3 LTE còn tích phù hợp nhiều vận dụng do chính VNPT Technology sản xuất như: Dịch vụ truyền hình theo đề xuất TVoD, vận dụng Call block, Chiêm cát hung, phục vụ nghe radio trực tuyến IPRadio, kho vận dụng VNPT Appstore…

“Chúng tôi lựa chọn làm máy tính bảng phân khúc dưới 4 triệu với mong muốn đại phòng ban người dùng ở vn đều có thể trải nghiệm kĩ nghệ 4G LTE một cách thuận lợi nhất. Đặc biệt là trong bối cảnh các nhà mạng đang triển khai kĩ nghệ 4G LTE vận tốc cao, người dân phải có thiết bị thì việc phủ sóng mới ý nghĩa”, Ông Nguyễn Trung Kiên – GĐ Ban Quản lý sản xuất item kĩ nghệ VNPT Technology cho biết:

Theo san sẻ của ông Kiên, ở tầm giá 4 triệu đồng, Vivas Lotus S3 LTE sẽ nhắm tới đối tượng đối tượng mua hàng chính là: người trẻ, học trò học sinh, cán bộ nhân viên…

Mẫu điện thoại Vivas Lotus S3 LTE do VNPT Technology chủ động nghiên cứu, phát triển và sản xuất

Mẫu máy tính bảng Vivas Lotus S3 LTE do VNPT Technology chủ động nghiên cứu, sản xuất và sinh sản

GĐ Ban Quản lý sản xuất item kĩ nghệ VNPT Technology đánh giá, ở tầm giá này, máy tính bảng Vivas Lotus S3 LTE sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các thương hiệu máy tính bảng tới từ Trung Quốc, hoặc các hãng kém tên tuổi kinh doanh dòng máy tính bảng giá rẻ.

Trong đó, VNPT Technology rất tự tín vào ưu thế có thể đánh bại các địch thủ, đó là chất lượng. Nhưng cũng theo ông Kiên, chất lượng thì phải có thời kì để người dùng trải nghiệm. Do đó, dòng máy tính bảng Vivas Lotus hài lòng đánh đổi – mất thời kì để tích lũy sự tin tưởng của người dùng, đoạt được hoạt động mua bán từ từ.

Đứng trước câu hỏi: Làm sao để máy tính bảng “made in Vietnam” đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lắm tiền nhiều của tới từ nước ngoài, ông Kiên cho rằng:

“Ngay từ đầu, cuộc chơi mà VNPT Technology tham dự đã được xác định là rất thử thách. Tuy nhiên, phía tổ chức vẫn lựa chọn “làm việc khó” vì 2 lý do chính.

Thứ nhất, việc nghiên cứu, sản xuất, sinh sản điện thoại thông minh sẽ giúp VNPT Technology tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, tri thức, và sau này có thể tận dụng làm các item khác. Từ điện thoại thông minh đi lên các thiết bị IoT cũng khá dễ chơi.

Thứ hai, khi đã làm chủ được kĩ nghệ, chúng ta có thể tạo ra được item chất lượng đích thực, hơn hẳn các item đại trà bây chừ. Bên cạnh đó, giá thành sinh sản sau này cũng sẽ được giảm đi nhiều, tăng tính cạnh tranh cho item”.

Ông Nguyễn Trung Kiên tái khẳng định, làm thương hiệu chẳng thể một sớm một chiều. Do đó, công ty phải tiếp cận từng bước, xây đắp thương hiệu từ từ, chỉ khi item đủ rẻ và chất lượng mới đủ sức cạnh tranh các hãng lớn trên hoạt động mua bán.

Bởi theo vị GĐ này, khâu khó nhất với công ty làm mướn nghệ đó là khâu ra hoạt động mua bán. Về ý nghĩ đó, nghiên cứu, sản xuất thì nhiều công ty vn hiện đã làm chủ được. Duy chỉ có hoạt động kinh doanh, bán item ra hoạt động mua bán là cần thời kì xây đắp thương hiệu, lấy được sự tin tưởng của người dùng.

CEO Mobiistar: Nhìn BKAV quay lại với Bphone 2 chúng tôi thấy bái phục

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post